Du học Úc: Hướng dẫn giải quyết các trường hợp khó khăn (Kỳ 3)

Thứ ba - 25/12/2012 10:56
Giải đáp các vấn đề về chứng minh tài chính, bậc xét visa, xử lý khi trượt visa, xin visa tạm trú sau khi học xong và định cư tại Úc.
Du học Úc: Hướng dẫn giải quyết các trường hợp khó khăn (Kỳ 3)

Du học Úc: Hướng dẫn giải quyết các trường hợp khó khăn (Kỳ 3)

 >>  Du học Úc: Hướng dẫn giải quyết các trường hợp khó khăn (Kỳ 2)
 >>  Du học Úc: Hướng dẫn giải quyết các trường hợp khó khăn (Kỳ 1)

Nhằm giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh được trao đổi và tư vấn tốt nhất, Quý phụ huynh và các em học sinh đăng ký tham gia diễn đàn tại link: http://eduvietglobal.vn/dang-ky-tu-van- dien-dan-du-hoc-uc.html

Thông tin về Diễn đàn hỗ trợ tổng thể du học Úc, vui lòng liên hệ Ms. Phương: 093. 652. 8386

8. Xin cho tôi biết cụ thể về việc chứng minh tài chính khi đi du học Úc? Có bắt buộc phải chứng minh nguồn gốc thu nhập không?

Khi làm hồ sơ visa Úc, việc chứng minh tài chính phụ thuộc vào bậc xét visa. Nếu visa thuộc bậc xét 1, chỉ cần chứng minh sổ tiết kiệm và giấy tờ sở hữu. Nếu visa thuộc bậc xét 2, 3, phải chứng minh thêm nguồn gốc thu nhập. Cụ thể như sau:

Sổ tiết kiệm: Theo quy định của đại sứ quán Úc, du học sinh cần sổ tiết kiệm có tối thiểu 36.000 AUD và không quy định về thời gian mở sổ tiết kiệm trước khi xin visa. Tuy nhiên, phụ thuộc vào học phí khóa học, bậc học mà số tiền có thể thay đổi. Với những trường hợp gia đình du học sinh chưa có sổ tiết kiệm, có thể khắc phục bằng hai cách sau:

+ Sử dụng số dư tài khoản có xác nhận của ngân hàng

+ Sử dụng dịch vụ vay vốn du học của ngân hàng:  Để có thể nhận được hỗ trợ này, sinh viên cần có đầy đủ hồ sơ chứng minh về học phí, chi phí ăn ở... Giấy tờ này thường được cung cấp bởi trường xin học hoặc các công ty tư vấn du học.

Tài sản sở hữu: Thông thường có hai loại tài sản được dùng để chứng minh là:

+ Bất động sản:Gia đình du học sinh có thể dùng bản công chứng sổ đỏ, hợp đồng mua bán bất động sản, giấy xác nhận sở hữu bất động sản…Không cần dùng bản gốc khi nộp hồ sơ visa.

+ Xe ô tô: Tương tự như bất động sản, có thể dùng đăng ký xe ô tô hoặc hợp đồng mua bán xe ô tô bản công chứng để hoàn thiện hồ sơ.

Chứng minh nguồn gốc thu nhập hàng tháng:
 
Đây là vấn đề khó khăn nhất trong khi hoàn thành hồ sơ xin visa của du học sinh. Người bảo lãnh phải cung cấp được các giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn thu nhập hằng tháng. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của người bảo lãnh, số tiền tối thiểu cần chứng minh sẽ có thay đổi.

Ví dụ: Nếu anh trai bảo lãnh cho em đi du học, anh trai đã có gia đình, có con nhỏ, thì thu nhập hằng tháng của anh phải đủ để chứng minh nuôi gia đình tại Việt Nam và nuôi em ăn học tại Úc.
 
Các giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn thu nhập phụ thuộc vào cụ thể từng trường hợp, thông thường bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như: Đăng ký kinh doanh, góp vốn, trả cổ tức, thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, hợp đồng lao động, các quan hệ cho, biếu, mua bán..Điểm quan trọng nhất để được xét duyệt visa là giấy tờ chứng minh phải hợp lệ và hợp lý để có giải trình chuẩn xác nhất.

Để được hướng dẫn cụ thể xin liên hệ trực tiếp với Ms. Phương 093. 652. 8386 hoặc đặt câu hỏi tại: http://eduvietglobal.vn/tu-van-du-hoc-uc.html (Quý phụ huynh lưu ý nêu rõ các nguồn thu nhập, giá trị cụ thể để được chương trình tư vấn chính xác nhất)


41 trường visa bậc 1 – Không chứng minh tài chính, không chứng chỉ IELTS, không phỏng vấn

Với chính sách visa Úc như hiện nay, giải pháp thuận lợi nhất cho du học sinh là lựa chọn học tập tại 41 trường được xét visa bậc 1, không cần chứng minh nguồn gốc thu nhập, không chứng chỉ tiếng Anh và không phỏng vấn xin visa.

Chính sách visa bậc 1 và danh sách 41 trường
Danh sách 41 trường theo phân vùng địa lý

9. Tôi đã nộp hồ sơ visa được 4 tuần nhưng chưa thấy có phản hồi gì? Thời gian xét visa là bao nhiêu lâu? Nếu tôi đã từng bị trượt visa, thì có thể xin lại được hay không?

Với visa du học, hiện tại Úc quy định 3 bậc xét visa như sau:

Visa bậc 1: Đây là bậc visa được cấp mà không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, không cần chứng chỉ IELTS và không cần phòng vấn. Để được cấp visa bậc 1, sinh viên sẽ phải theo học tại 41 trường được chính phủ Úc quy định, với bậc học từ đại học trở lên. Sinh viên có thể thông qua các tổ chức tư vấn giáo dục để nộp hồ sơ xin visa, không cần nộp trực tiếp cho đại sứ quán.
 
Visa bậc 2: Đây là bậc visa áp dụng với học sinh THPT, THCS, tiểu học, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường không thuộc nhóm 41 trường visa bậc 1. Đối với bậc xét visa này, bắt buộc phải chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính.
 
Visa bậc 3: Bậc xét này áp dụng với các khóa học ngắn hạn, cao đẳng nghề, là bậc xét khó nhất. Ngoài việc chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính, du học sinh phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 khi nộp hồ sơ visa.

Chi tiết về quy định của chính phủ Úc về bậc xét visa

Thời gian xét visa: Thời gian xét visa phụ thuộc vào bậc visa. Với visa bậc 1, thông thường từ 2-5 ngày sau khi nộp hồ sơ sẽ có yêu cầu đi khám sức khỏe, thời gian xét trung bình là 2 - 3 tuần. Visa bậc 2 thường là 6 - 8 tuần, và bậc 3 là 10 - 12 tuần. Tuy nhiên, sinh viên có thể đăng ký xét visa nhanh khi nêu được lý do hợp lý (không phải trường hợp nào cũng được xét nhanh). Với trường hợp xét nhanh, khoảng 10 ngày sẽ có kết quả từ đại sứ quán.

Thời gian xét visa ngắn tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh

Phỏng vấn xin visa: Trong quá trình xét visa, đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn du học sinh hoặc các nhân sự liên quan để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, gia đình du học sinh cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.
 
Với những trường hợp đã trượt visa, việc xin lại visa lần 2 là hoàn toàn có thể: Khi bị từ chối visa, thông thường đại sứ quán Úc cho phép đương đơn được gửi thư yêu cầu phúc tra kết quả trong 7 ngày làm việc. Trường hợp đã bị trượt visa từ trước, dựa vào thư từ chối của đại sứ quán và hồ sơ đã nộp lần 1, du học sinh có thể làm lại hồ sơ visa lần 2 và giải trình lại vấn đề bị nghi ngờ.

Để được tư vấn chi tiết về việc xin lại visa lần 2, vui lòng liên hệ với Ms. Phương 093. 652. 8386 hoặc đặt câu hỏi tại: http://eduvietglobal.vn/tu-van-du-hoc-uc.html (Lưu ý gửi thư từ chối và hồ sơ lần 1 chi tiết để được chương trình hỗ trợ tốt nhất)

10. Sau khi kết thúc khóa cử nhân tại Úc, tôi có được gia hạn visa không? Trong thời gian đó tôi có thể đi làm được không?

Với các bạn sinh viên học khóa cử nhân, thạc sỹ tín chỉ, thạc sỹ nghiên cứu và tiến sỹ tại Úc, sau khi học xong sẽ được xét cấp visa tạm trú tại Úc. Theo quy định của chính phủ Úc, nếu nộp hồ sơ xét visa tạm trú trong năm 2012, sẽ thuộc loại  “Skilled – Graduate (Temporary) Visa, Subclass 485”, thời gian gia hạn là 18 tháng. Chi tiết xem tại link: http://eduvietglobal.vn/gia-han-visa-18-thang-cho- du-hoc-sinh-tai-uc.html

Bắt đầu từ năm 2013, loại visa này được thay thế bởi Post – StudyWork Visa. Loại visa mới này cho phép du học sinh được ở lại Úc với thời gian dài hơn. Cụ thể: Với du học sinh tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sỹ tín chỉ được gia hạn 2 năm, thạc sỹ nghiên cứu là 3 năm và tiến sỹ là 4 năm.


Du học sinh có thể gia hạn visa Úc từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp

Điều kiện để được xin visa tạm trú sau khi học tại Úc cơ bản gồm:

- Trong vòng 6 tháng trước khi đăng ký làm visa, sinh viên phải hoàn thành và có bằng cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại Úc.

- Sinh viên phải thỏa mãn điều kiên học tập. Sinh viên phải học các khóa học được đăng ký bởi Commonwealth Register of Institutes and Courses for Overseas Students (CRICOS) có độ dài 2 năm trở lên (khóa cử nhân và thạc sỹ, tiến sỹ của các trường đại học có độ dài 2 năm trở lên). Các khóa học phải được đào tạo bằng tiếng Anh và không được hoàn thành dưới 16 tháng.

- Trình độ IELTS 6.0 trở lên, ko có kỹ năng nào dưới 6.0.

- Sinh viên phải đảm bảo điều kiện sức khỏe và có lý lịch tư pháp tốt.

- Mua bảo hiểm có thời hạn tương đương với thời gian visa tạm trú được cấp.

- Sinh viên không cần thỏa mãn yêu cầu bằng cấp thuộc trong danh sách các nghề nghiệp được ưu tiên của Úc (Skilled Occupation List – SOL).

Chi tiết về Post – Study Work Visaxem tại link: http://eduvietglobal.vn/du-hoc-uc-uc-cap-visa-tam- tru-2-4-nam-cho-du-hoc-sinh-nam-2013.html

11. Nếu không có người thân bảo lãnh, tôi có thể xin định cư tại Úc hay không? Học tại những vùng nào thì tôi sẽ được chính quyền bang bảo lãnh để xin định cư?

Có nhiều cách để xin định cư tại Úc như: kết hôn, bảo lãnh người thân, di dân…Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chương trình sẽ giải đáp những vấn đề về định cư diện tay nghề, cho phép sinh viên nước ngoài, hoặc những người đã hoàn thành khóa học của mình trong sáu gần nhất tại Úc và đang có thị thực tạm thời, có thể đăng ký làm thẻ định cư.
 
Loại visa này sử dụng cách tính điểm để nộp đơn xin visa và xét duyệt. Visa này áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm và không cần bảo lãnh từ người thân. Điểm đủ để được cấp visa thường trú của Úc là 65 điểm.

Để xin thẻ định cư, ngoài yêu cầu về tuổi, trình độ tiếng Anh, người nộp đơn cần có kỹ năng và trình độ đáp ứng các tiêu chuẩn của Úc cho một nghề nghiệp trong danh sách quy định. Trường hợp có chính quyền, công ty hoặc người thân bảo lãnh, danh sách nghề nghiệp sẽ mở rộng hơn so với trường hợp không được bảo lãnh.

Danh sách nghề nghiệp được xin định cư tại Úc khi không có bảo lãnh


Bảng tính điểm định cư được xét với nhiều tiêu chí khác nhau như: tuổi, trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc, thời gian học tập tại Úc, địa điểm học, bảo lãnh…Đặc biệt nếu học tập tại các vùng xa xôi hẻo lánh như Perth, Adelaide, Ballarat sẽ được cộng thêm điểm.

Chi tiết về bảng tính điểm định cư, xem tại đây
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vé máy bay du học và du lịch

  • Vé máy bay giá rẻ đi Fez Sais Maroc
    Thứ bảy - 19/04/2014 11:04
    Vé máy bay giá rẻ đi Errachidia Maroc đang được bán tại hệ thống website Vemaybayvn.vn. Để đặt vé máy bay giá rẻ Tp Hồ Chí Minh đi Errachidia Maroc, quý khach vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên các đại lý chúng tôi hoặc truy cập website để đặt vé nhanh nhất.
  • Vé máy bay giá rẻ đi Errachidia Maroc
    Thứ sáu - 18/04/2014 17:04
    Vé máy bay giá rẻ đi Errachidia Maroc đang được bán tại hệ thống website Vemaybayvn.vn. Để đặt vé máy bay giá rẻ Tp Hồ Chí Minh đi Errachidia Maroc, quý khach vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên các đại lý chúng tôi hoặc truy cập website để đặt vé nhanh nhất.
  • Vé máy bay giá rẻ đi Dakhla Maroc
    Thứ ba - 08/04/2014 18:04
    Vé máy bay giá rẻ đi Dakhla Maroc đang được bán tại hệ thống website Vemaybayvn.vn. Để đặt vé máy bay giá rẻ Tp Hồ Chí Minh đi Dakhla Maroc, quý khach vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên các đại lý chúng tôi hoặc truy cập website để đặt vé nhanh nhất.

Hỗ trợ du học

 


Vé máy bay Quốc Tế  Phòng vé máy bay

Phòng vé Quốc tế

  • Đặt vé Vietnam Airlines Osaka về Hà Nội
    Vemaybaysieutoc.com bán vé máy bay giá rẻ vietjet, vietnam airline, jetstar, mekong, vietjetair... qua mạng, trực tuyến đơn giản và tiện lợi với hơn 320 hãng hàng không luôn đảm bảo giá rẻ nhất cho khách hàng.
  • Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Thượng Hải
    Khi đã quá quen với HongKong hay Bangkok, khách du lịch bắt đầu tìm đến Thượng Hải – Thiên đường cho những tín đồ hàng hiệu chất lượng mà giá cả phải chăng. Hơn thế nữa, thành phố còn nổi tiếng với nhiều cảnh quan đẹp…

Công ty Tư vấn tiêu biểu



Mạng Du lịch

  • Vé máy bay Hà Nội giá rẻ
    Hiện nay có rất nhiều Đại lý vé máy bay trên địa bàn Hà Nội, tuy nhiên số lượng các đại lý uy tín lại không nhiều. Rất nhiều khách hàng đã gặp phải các trường hợp lừa đảo khi mua vé máy bay.
  • Tour du lich đi Hàn Quốc
    Hàn Quốc – xứ sở kim chi nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp và thơ mộng. nơi có những hàng hoa anh đào nở trắng hai bên đường cũng là nơi có những ngôi làng còn giữ được nét đẹp truyền thống, những bờ biển trải dài xanh mướt, những ngôi chùa cổ mang vẻ đẹp lãng mạn tạo nên một phong cách chỉ có ở Hàn Quốc
  • du lich tron goi
    du lịch trọn gói chỉ cần gọi là có vé máy bay đi anh, vé máy bay đi nhật bản, vé máy bay đi hàn quốc, tour du lịch hàn quốc, du lịch nhật bản hà nội, làm visa đi trung quốc, visa hong kong

Đơn vị tư vấn

Du học Châu Mỹ

;

Du học Châu Úc - Phi

Phòng vé Máy bay

  • Giá vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn
    Phòng vé máy bay AZ chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ của nhiều các hãng hàng không uy tín. Liên hệ đặt vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn: 0944.998.247
  • Vé máy bay đi Huế
    Bạn muốn tra giá vé máy bay đi Huế? Hãy truy cập vào website naocungbay.com để được tư vấn chi tiết về thông tin và hành trình nhanh nhất nhé.
  • Vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ
    Phòng vé Trần Cung là đại lý vé máy bay uy tín của nhiều hãng hàng không trên thế giới. Chúng tôi đang bán vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ. Liên hệ đặt vé: 04.22.444.777
  • Vé máy bay đi Buôn Ma Thuột
    Thưởng thức ly cà phê Ban Mê cùng không gian cồng chiêng Tây Nguyên với vé máy bay đi buôn Ma Thuột giá rẻ. Liên hệ phòng vé máy bay AZ: 091.66.99.517
    Trang chủ   Đặt Mangduhoc.com làm trang chủ   Mail gửi tòa soạn   Liên hệ quảng cáo    
  Hội thảo - Triển lãm   |    Cơ hội học bổng   |   Tuyển sinh du học  |    Cẩm nang du học    |   Câu chuyện du học  |   Hỏi đáp du học     |   Thư học sinh   |   Nhịp cầu du học